รายการเมนู
1 หมูหวาน
2 หมูแดดเดียว
3 หมูสามชั้นคัวเกลือ
4 หมูซีอิ้ว
5 กระเพราหมูสับ
6 หมูสามชั้นทอด
7 หมูทอดกระเทียม
8 หมูชุปแป้งทอด
9 หมูทอดทงคัตสึ
10 หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
11 กระเพราหมูกรอบ
12 หมูทอดน้ำปลา
13 ข้าวขาหมู
14 Wriswag
Welcome to WING BAB P TOON Shop

1.หมูหวาน

วัตถุดิบหมูหวาน
1.หมูสามชั้น 200 ก.
2.น้ำเปล่า 100 มล.
3.หอมแดงปอกเปลือก 6 หัว (40 ก.)
4.น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
5.น้ำตาลปี๊ป 100 ก.
6.ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
7.ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.
8.ซีอิ๊วดำ 1 ชต.

วิธีทำหมูหวาน
1.ซอยหอมแดงเป็นแว่นๆ ตามด้วยหั่นเนื้อหมูสามชั้น หนา 1 ซม. X ยาว 1 นิ้ว
2.นำหอมแดงลงผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นเติมเนื้อหมูลงผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องให้หมูสุก)
3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และเติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดฝาไว้ 10 นาที
4.เมื่อน้ำเริ่มแห้งค่อยเติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊ปละลายจนหมด พร้อมเสิร์ฟ

@wriswag