รายการอาหาร
รายชื่อการทำอาหาร
1 ก๋วยจั๋บ
2 มาม่า
3 หมูหวาน
4 ไข่เจียว
5 ไข่ดาว
6 ไข่ตุ๋น
7 ผัดกระเพรา
8 ผัดผัก
9 แกงกระหรี่
10 เนื้อย่าง
11 หมูทอดกีะเทียม
12 ยำ
  1. นำเนื้อหมูสามชั้นมาล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
  2. ปอกเปลือกหอมแดงนำไปล้างน้ำ จากนั้นซอยบาง ๆ พักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมแดงลงผัดจนนิ่ม ใส่น้ำตาลปิ๊บลงไปเคี่ยวจนละลายและเริ่มมีสีเข้มขึ้น ใส่เนื้อหมูสามชั้นลงไปผัดให้เข้ากัน เติมซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรสผัดให้เข้ากัน แล้วจึงเติมน้ำเปล่า เคี่ยวต่อไปจนเริ่มงวด ปิดไฟยกลง
  4. กลับไปหน้าแรก

เว็บไซต์ http://www.ietr.org