วิธีทำไข่เจียวปูม้า
- เตรียมถ้วย ตอกไข่ไก่ ผสมกับ เนื้อปูม้า น้ำมันหอย น้ำปลา และ ใบหอมหั่น
- ตั้งกระทะ น้ำมัน ให้ร้อน เทไข่ ลงไป ทอด
- สังเกตุ ด้านล่างเริ่มเหลือง ให้พลิกไข่ และ ทอดให้เหลือง ทั้งสองด้าน เสร็จแล้ว นำมาพัก ให้สะเด็ดน้ำมัน
- เสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วย ผักชี และ พริกไทย เสริฟพร้อม ซอสพริก หรือ น้ำพริกน้ำปลา เสร็จแล้ว กับข้าว แสนอร่อยแบบไม่ธรรมดา
|