ดำได

รายการเมนู

1 ส้มตำไข่ฟู
2 น้ำตกคอหมูย่างเจ
3 ไก่กะปิ
4 ซุปไข่
5 ยำไข่ดาว
6 น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง
7 กะปิหลน
8 ผัดซิอิ๊วหมู
9 หมูสะเต๊ะเจ
10 แกงคั่วกะทิหอยแครง
11 หมูผัดแกงเขียวหวาน
12 หอยหวานผัดพริกแห้ง
13 ไข่เจียวปูม้า
  ผู้จัดทำ
ซุปไข่

ดำได

ขั้นตอนการทำ ซุปไข่

  1. ตั้ง น้ำมันในกระทะ ด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่ เห็ดหอม ลงผัดจนหอม ตามด้วย ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ กุ้งสด และกุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน
  2. เติมน้ำซุป ตั้งไฟต่อให้เดือด ปรุงรสด้วยค่อย ๆ เติม แป้งข้าวโพด ละลายน้ำลงไป คนจนส่วนผสมข้นขึ้น
  3. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน แล้วเทเบา ๆ ลงในน้ำซุป พอไข่สุกปิดเตา
  4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย ต้นหอม รับประทานขณะร้อน ๆ

SIRICHAI