ขั้นตอนการทำ ซุปไข่
- ตั้ง น้ำมันในกระทะ ด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่ เห็ดหอม ลงผัดจนหอม ตามด้วย ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ กุ้งสด และกุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุป ตั้งไฟต่อให้เดือด ปรุงรสด้วยค่อย ๆ เติม แป้งข้าวโพด ละลายน้ำลงไป คนจนส่วนผสมข้นขึ้น
- ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน แล้วเทเบา ๆ ลงในน้ำซุป พอไข่สุกปิดเตา
- ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย ต้นหอม รับประทานขณะร้อน ๆ
|