|
กะปิหลน |
||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
วิธีปรุง 1. โขลก (ใช้เครื่องปั่น) พริกขี้หนู ตะไคร้ กระชายและกะปิเข้าด้วย จากนั้นตั้งกระทะ 2. ใส่น้ำกะทิลงไป ตามด้วยเครื่องที่โขลกหรือปั่นไว้ ผัดจนแตกมัน ใส่หมูสับลงไปผัด 3. พอหมูสุกดี ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากันแล้วลองชิมรสชาติดู 4. ใส่พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดลงไป เคี่ยวต่อไปจนงวด ปิดไฟแล้วตักใส่ถ้วย |
|||||||||||||||||||||||||||||||
SIRICHAI |