ดำได

รายการเมนู

1 ส้มตำไข่ฟู
2 น้ำตกคอหมูย่างเจ
3 ไก่กะปิ
4 ซุปไข่
5 ยำไข่ดาว
6 น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง
7 กะปิหลน
8 ผัดซิอิ๊วหมู
9 หมูสะเต๊ะเจ
10 แกงคั่วกะทิหอยแครง
11 หมูผัดแกงเขียวหวาน
12 หอยหวานผัดพริกแห้ง
13 ไข่เจียวปูม้า
  ผู้จัดทำ

กะปิหลน

ดำไ

วิธีปรุง

1. โขลก (ใช้เครื่องปั่น) พริกขี้หนู ตะไคร้ กระชายและกะปิเข้าด้วย จากนั้นตั้งกระทะ 2. ใส่น้ำกะทิลงไป ตามด้วยเครื่องที่โขลกหรือปั่นไว้ ผัดจนแตกมัน ใส่หมูสับลงไปผัด 3. พอหมูสุกดี ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากันแล้วลองชิมรสชาติดู 4. ใส่พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูดลงไป เคี่ยวต่อไปจนงวด ปิดไฟแล้วตักใส่ถ้วย

SIRICHAI