รายการเมนู
1 หมูหวาน
2 หมูแดดเดียว
3 หมูสามชั้นคัวเกลือ
4 หมูซีอิ้ว
5 กระเพราหมูสับ
6 หมูสามชั้นทอด
7 หมูทอดกระเทียม
8 หมูชุปแป้งทอด
9 หมูทอดทงคัตสึ
10 หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
11 กระเพราหมูกรอบ
12 หมูทอดน้ำปลา
13 ข้าวขาหมู
14 Wriswag
Welcome to WING BAB P TOON Shop

หมูแดดเดียว

วัตถุดิบหมูแดดเดียว
1. เนื้อหมูสันคอ 500 กรัม (หั่นเป็นเส้นยาวตามลายเนื้อ หนา 1 ซม.)
2. น้ำมันหอย 1 ชต.
3. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1 ชช.
5. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
6. งาขาว 1 ชต.
7. กระเทียมสับ 1 ชต.

วิธีทำหมูแดดเดียว
1. นำพริกไทยป่น , กระเทียมสับ , งาขาว ,น้ำมันหอย ,ซีอิ๊วขาว ,น้ำตาลทราย ,ตามด้วยเนื้อวัว ลงในชามผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันดี หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน
2. หลังจากที่หมักเนื้อแล้ว ให้นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 80 องศา. 4 ชม.
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำเนื้อหมูลงทอดเป็นอันเสร็จ

@wriswag