รายชื่อการทำอาหาร |
1 |
ก๋วยจั๋บ |
2 |
มาม่า |
3 |
หมูหวาน |
4 |
ไข่เจียว |
5 |
ไข่ดาว |
6 |
ไข่ตุ๋น |
7 |
ผัดกระเพรา |
8 |
ผัดผัก |
9 |
แกงกระหรี่ |
10 |
เนื้อย่าง |
11 |
หมูทอดกีะเทียม |
12 |
ยำ |
|
เส้นก๋วยจั๊บสด 1 กิโลกรัม
- หรือเส้นก๋วยจั๊บตากแห้ง 700 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- หมูกรอบ 200 กรัม
- หนังหมู 200 กรัม
- คากิ (อุ้งเท้าหมู) ผ่าครึ่ง 2 ชิ้น
- ปอด 200 กรัม
- ม้าม (ตับเหล็ก) 1 เส้น
- ลิ้นหมู 1 ลิ้น
- กระเพาะหมู 1 ลูก
- ไส้ใหญ่ 200 กรัม
- ไส้อ่อน 1 พวง 200 กรัม
- ตับต้มแข็ง 200 กรัม
- เต้าหู้พวง 1 พวง
- เลือดหมูหรือเลือดไก่หั่นเต๋า 2 ก้อน
- ปลาหมึกแช่ด่าง (ปลาหมึกเย็นตาโฟ) 1 ตัว
- ไข่เป็ด 10 ฟอง
- กระเทียมเจียว 1 ถ้วยตวง
- ต้นหอมผักชีหั่นละเอียด 1 ถ้วยตวง
- รากผักชี 7 ราก
- กระเทียม 7 กลีบ
- พริกไทยบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ 2 ช้อนชา
- ข่าแก่ทุบ 1 แง่ง
กลับไปหน้าแรก
|