กลับไปหน้าแรก

รายการอาหาร
รายชื่อการทำอาหาร
1 ก๋วยจั๋บ
2 มาม่า
3 หมูหวาน
4 ไข่เจียว
5 ไข่ดาว
6 ไข่ตุ๋น
7 ผัดกระเพรา
8 ผัดผัก
9 แกงกระหรี่
10 เนื้อย่าง
11 หมูทอดกีะเทียม
12 ยำ
  1. ใส่แป้ง (1 ช้อนโต๊ะ) ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไปเล็กน้อยขณะตีไข่ ทำให้ไข่มีโครงสร้างฟูนาน กรอบ และไม่ยุบตัว แต่เนื้อไข่เจียวจะค่อนข้างด้าน เหมาะสำหรับคนที่ต้องทอดไข
  2. ผงฟู (1/2 ช้อนชา) การใส่ผงฟูลงไปในไข่เพียงเล็กน้อย ผงฟูจะช่วยให้ไข่ฟูขึ้นเมื่อโดนความร้อน ใส่น้ำมะนาว (1 ช้อนโต๊ะ)
  3. นอกจากน้ำมะนาวจะช่วยเพิ่มรสชาติให้ไข่อร่อยขึ้นแล้ว มะนาวยังช่วยให้ไข่ฟูขึ้นอีกด้วย แต่เมื่อทิ้งไว้สัก พักไข่ก็จะยุบลง ควรระวังไม่ใส่น้ำมะนาวมากเกินไปเพราะจะทำให้รสชาติเปลี่ยน และไข่แยกตัวกัน ใส่นมสด (1 ช้อนโต๊ะ)
  4. ใส่นมสดหรือนมข้นจืดลงไปเล็กน้อย จะทำให้ได้ไข่ที่ฟู มีกลิ่นหอมและนุ่มขึ้นมากกว่าวิธีอื่นๆ
เว็บไซต์ http://www.ietr.org