รายการอาหาร
รายชื่อการทำอาหาร
1 ก๋วยจั๋บ
2 มาม่า
3 หมูหวาน
4 ไข่เจียว
5 ไข่ดาว
6 ไข่ตุ๋น
7 ผัดกระเพรา
8 ผัดผัก
9 แกงกระหรี่
10 เนื้อย่าง
11 หมูทอดกีะเทียม
12 ยำ
  1. เนื้อหมูล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าพอคำ มันฝรั่ง แครอทหั่นเฉียงสลับไปมา แอ๊ปเปิ้ลหั่นลูกเต๋า หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋าเเบ่งส่วนหนึ่งสับละเอียด
  2. นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมัน หอมสับละเอียดผัดจนหอมใส่เนื้อผัดพอสุก20%ตามด้วยแครอทผัดสักพักค่อยใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และแอ๊ปเปิ้ลผัดต่ออีก5นาทีจึงเติมน้ำซุปลงไป
  3. เคี่ยวแกงกะหรี่ประมาณ30นาทีถ้าน้ำเเห้งเติมน้ำซุปได้ตามต้องการเเล้วใส่เครื่องแกงกะหรี่คนให้ก้อนเครื่องเเกงละลายเติมซอสโชยุเเล้วเคี่ยวต่อไปอีก5-10นาทีช่วงนี้ควรคนนำ้เเกงเเบบเบามือไปเรื่อยๆเพราะน้ำเเกงจะข้นขึ้นเพื่อไม่ให้น้ำเเกงเเห้งจนไหม้เเละจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น ชิมรสชาติตามตองการ ตักเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนเเละเครื่องเคียงตามชอบ

กลับไปหน้าแรก

เว็บไซต์ http://www.ietr.org