รายชื่อการทำอาหาร |
1 |
ก๋วยจั๋บ |
2 |
มาม่า |
3 |
หมูหวาน |
4 |
ไข่เจียว |
5 |
ไข่ดาว |
6 |
ไข่ตุ๋น |
7 |
ผัดกระเพรา |
8 |
ผัดผัก |
9 |
แกงกระหรี่ |
10 |
เนื้อย่าง |
11 |
หมูทอดกีะเทียม |
12 |
ยำ |
|
- เนื้อหมูล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าพอคำ มันฝรั่ง แครอทหั่นเฉียงสลับไปมา แอ๊ปเปิ้ลหั่นลูกเต๋า หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋าเเบ่งส่วนหนึ่งสับละเอียด
- นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมัน หอมสับละเอียดผัดจนหอมใส่เนื้อผัดพอสุก20%ตามด้วยแครอทผัดสักพักค่อยใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และแอ๊ปเปิ้ลผัดต่ออีก5นาทีจึงเติมน้ำซุปลงไป
- เคี่ยวแกงกะหรี่ประมาณ30นาทีถ้าน้ำเเห้งเติมน้ำซุปได้ตามต้องการเเล้วใส่เครื่องแกงกะหรี่คนให้ก้อนเครื่องเเกงละลายเติมซอสโชยุเเล้วเคี่ยวต่อไปอีก5-10นาทีช่วงนี้ควรคนนำ้เเกงเเบบเบามือไปเรื่อยๆเพราะน้ำเเกงจะข้นขึ้นเพื่อไม่ให้น้ำเเกงเเห้งจนไหม้เเละจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น ชิมรสชาติตามตองการ ตักเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนเเละเครื่องเคียงตามชอบ
กลับไปหน้าแรก
|
|