รายการอาหาร
เมนูอาหาร
1.หมูทอด
2.ส้มตำ
3.ต้มจืด
4.แพนงไก่
5.ต้มไก่
6.ก๋วยเตี๋ยว
7.หมูตุ๋น
8.ลาบเป็ด
9.ลาบหมู
10.แกงไก่
    ส้มตำ
    • พริกขี้หนู 5 เม็ด
    • พริกขี้หนูแห้ง 1 เม็ด
    • กระเทียม 3 กลีบ
    • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
    • ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
    • ถั่วลิสง 3 ช้อนโต๊ะ
    • มะเขือเทศส้ม 5 ลูก
    • มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
    • น้ำปลาร้าปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
    • มะนาวหั่นชิ้น 1 ลูก
    • มะละกอ
    • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
    • กุ้งแห้ง
    • มะกอก 1 ลูก
    การตำ ตำเหมือนส้มตำไทยแต่ใส่น้ำปลาร้านั่นเอง ขั้นตอนการทำคือตำพริกขี้หนู กระเทียมโขลกให้พอแตก ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง ตำให้พอแหลก ใส่มะเขือเทศสีดา มะเขือส้ม และมะกอก ปรุงรสด้วยปลาร้า น้ำมาะนาว น้ำปลา กุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่มะละกอตอนท้าย ตำให้น้ำเข้าเส้นมะละกอ
Website : https://cooking.kapook.com/menu/main-course