เมนูอาหาร |
1.หมูทอด |
2.ส้มตำ |
3.ต้มจืด |
4.แพนงไก่ |
5.ต้มไก่ |
6.ก๋วยเตี๋ยว |
7.หมูตุ๋น |
8.ลาบเป็ด |
9.ลาบหมู |
10.แกงไก่ |
|
ส้มตำ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- พริกขี้หนูแห้ง 1 เม็ด
- กระเทียม 3 กลีบ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
- ถั่วลิสง 3 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศส้ม 5 ลูก
- มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
- น้ำปลาร้าปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาวหั่นชิ้น 1 ลูก
- มะละกอ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้ง
- มะกอก 1 ลูก
การตำ ตำเหมือนส้มตำไทยแต่ใส่น้ำปลาร้านั่นเอง ขั้นตอนการทำคือตำพริกขี้หนู กระเทียมโขลกให้พอแตก ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง ตำให้พอแหลก ใส่มะเขือเทศสีดา มะเขือส้ม และมะกอก ปรุงรสด้วยปลาร้า น้ำมาะนาว น้ำปลา กุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่มะละกอตอนท้าย ตำให้น้ำเข้าเส้นมะละกอ
|