รายการอาหาร
เมนูอาหาร
1.หมูทอด
2.ส้มตำ
3.ต้มจืด
4.แพนงไก่
5.ต้มไก่
6.ก๋วยเตี๋ยว
7.หมูตุ๋น
8.ลาบเป็ด
9.ลาบหมู
10.แกงไก่
    แกงจืด
    ส่วนผสม
    • ผักกาดขาว 1 ต้น
    • หมูสับ 250 กรัม
    • เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
    • รากผักชี 2 ราก
    • กระเทียม 4 กลีบ
    • พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
    • หอมแดงทุบ 3 หัว
    • ซุปก้อน 1 ก้อน
    • ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
    • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
    • เกลือป่น 1 ช้อนชา
    วิธีทำ
    1. โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด แล้วนำเนื้อหมูสับลงไปโขลกเบาๆ รวมกัน
    2. ตักเนื้อหมูออกจากครกใส่ในถ้วย ใส่ซีอิ้วขาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นวดผสมกับเนื้อหมูให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 นาที
    3. นำผักกาดมาตัดแยกออกเป็นใบๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วตัดเป็นท่อนๆ
    4. นำเนื้อหมูหมักที่ได้มาปั้นเป็นก้อนขนาดพอคำ แล้วตัดเต้าหู้ไข่ไว้เป็นท่อนๆ เตรียมไว้
    5. หม้อใส่น้ำยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่หอมแดงทุบ เกลือป่นและซุปก้อนลงไป
    6. พอเดือดอีกครั้งใส่เนื้อหมูที่ปั้นไว้ลงไปพอหมูเกือบสุก ใส่ผักกาดขาวลงไป
    7. ใส่เต้าหู้ไข่ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวและซอสปรุงรส ชิมรสตามชอบ พอสุกปิดไฟตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ
Website : https://cooking.kapook.com/menu/main-course