รายการเมนู

หน้าแรก
1
ลาบหมูทอด
2
ข้าวต้ม
3
ไข่เจียว
4
ไก่ทอด
5
กระเพราหมูชิ้น
6
กระเพราหมูสับ
7
กระเพราะไก่
8
กระเพราไข่เยี่ยวม้า
9
กุ้งแช่น้ำปลา
10
ไข่เจียวหมูสับ
11
กุ้งมะนาว
12
แกงจืด
13
แกงเขียวหวาน
14
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับร้าน น้องต้น คนอุดร

วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา

 • ล้างทำความสะอาด แล้วปอกเปลือกพร้อมตัดหัวกุ้งให้เรียบร้อย 
          • ผ่าหลังดึงเส้นสีดำออก จากนั้นแผ่กุ้งออก
 • เสร็จแล้วนำกุ้งที่ผ่าเรียบร้อย ไปแช่ด้วยน้ำโซดาประมาณ 2 นาที 
          • พอแช่เสร็จก็นำขึ้นมาล้างน้ำแล้วนำไปแช่ตู้เย็นรอเอาไว้เลย (สูตรนี้รับรองว่ากุ้งกรอบเด้งแน่)
• โขลกพริกกระเทียมให้เข้ากัน 
          • จากนั้นปรุงรสด้วยมะนาว เกลือ น้ำปลา และน้ำตาลทรายนิดหน่อย (ใครชอบเปรี้ยวมากก็ใส่มะนาวตามชอบเลยนะคะ)
• ขั้นตอนสุดท้ายให้จัดกุ้งวางเรียงเป็นคำ ๆ วางตะไคร้ไว้บนตัวกุ้งให้สวยงาม เสร็จแล้วก็ราดน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ลงไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูกุ้งแช่น้ำปลากันแล้วค่ะ