หมูสามชั้นคั่วเกลือ
วัตถุดิบหมูสามชั้นคั่วเค็ม
1. หมูสามชั้น 300 กรัม
2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 1/2 ถ้วย
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า เล็กน้อย
วิธีทำหมูสามชั้นคั่วเค็ม
1. ซอยกระเทียมพอละเอียดพักไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง นำเนื้อหมูใส่ลงไปตามด้วยน้ำมันผัดสักคูร่และใส่น้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อให้หมูนุ่ม
3. คั่วหมูไปเรื่อยๆเมื่อเนื้อหมูดูกรอบเป็นสีทองใส่น้ำปลาลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย คั่วต่อไปสักครู่ ยกลง ตักออกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. นำกระเทียมที่ซอยไว้ลงทอดในน้ำมันที่ทอดหมู ทอดจนกระเทียมเริ่มเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
5.นำหมูที่ทอดไว้จัดใส่จาน โรยกระเทียมด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
|