12 เมนูอาหารไทย
1
ต้มยำกุ้ง
2
แกงส้มผักรวม
3
แกงเขียวหวาน
4
พะเเนงไก่
5
แกงมัสมั่นไก่
6
ไก่ผัดผงกะหรี่
7
แกงจืด
8
จิ้มจุ่ม
9
ข้าวหน้าเป็ด
10
ไข่เจียวหมูสับ
11
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง
12
หมูแดดเดียวย่า
แกงส้มผักรวม

ส่วนผสม
ปลาช่อนขอดเกล็ดหั่นชิ้น500กรัม
เนื้อปลาช่อนต้มสุกโขลกละเอียด100 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นชิ้น200 กรัม
แคร์รอตกดเป็นดอก150 กรัม
ผักกวางตุ้งหั่นท่อน150 กรัม
ดอกกะหล่ำ100 กรัม
ถั่วฝักยาว100 กรัม
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า5 ถ้วยตวง
ส่วนผสมน้ำพริกแกงส้ม
พริกชี้ฟ้าแกะเม็ดออก ตัดท่อนสั้น แช่น้ำพอนิ่ม 500 กรัม
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
หอมแดงซอย 1/3 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 2 ช้อนชา
วิธีทำ ใส่ส่วนผสมน้ำพริกแกงทั้งหมดลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ปั่นจนละเอียด เทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าที่เหลือทั้งหมดลงไป ยกขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อปลาช่อนโขลก หัวไช้เท้า แคร์รอต ดอกกะหล่ำต้มพอสุก ใส่เนื้อปลาช่อน ห้ามคน รอจนเดือดและเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว ผักกวางตุ้ง รอจนเดือดและผักสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ