รายชื่อการทำอาหาร

1

หมูโสร่ง

2

กุ้งนึ่งกระเทียมโทน

3

กะเพราหมู

4

คะน้าหมูกรอบ

5

ข้าวผัดหมู

6

หมูทอดกระเทียม

7

ผัดซีอิ้ว

8

หมูหวาน

9

ยำไก่

10

ยำหมูยอ

11

ลาบหมู

    "ส่วนผสม หมูโสร่ง"
    เนื้อหมูสับ หรือสะโพกไก่สับ 1 ถ้วย
    สามเกลอ (กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี โขลกรวมกันค่ะ) 1 ช้อนโต๊ะ
    แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
    เส้นหมี่ซั่วต้มสุก (ผลพวงของเส้นจากช่วงสาร์ทจีน)
    น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
    น้ำจิ้มไก่
      "วิธีทำ" หมักไก่สับกับสามเกลอ แป้งข้าวโพด และซีอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ 20 นาที ให้ถึงเครื่อง ปั้นไก่ที่หมักไว้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ เรียงใส่จานแล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซ 15 นาที เพื่อให้เกาะตัวแข็งจับง่ายเวลาพันเส้น นำเส้นหมี่ซั่วมาพันไก่ที่ปั้นไว้ ของเราจับรวบเรียงทีละ 3-4 เส้นแล้วพันค่ะ คือเพิ่งทำครั้งแรก กรรมวิธีอาจไม่พิถีพิถันเท่าชาววัง แต่ก็มีความตั้งใจนะ เสร็จแล้ว ก่อนทอดนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที เพื่อให้คงสภาพ ไม่เสียทรง เส้นหมี่ไม่หลุดจากก้อน นำไปทอดในน้ำมันร้อน ปรับไฟปานกลางทอดจนเหลืองกรอบ

ติดต่อเบอร์ 099-616-5xxxหรือ FB : Chinnawat Singla