รายชื่อการทำอาหาร

1

หมูโสร่ง

2

กุ้งนึ่งกระเทียมโทน

3

กะเพราหมู

4

คะน้าหมูกรอบ

5

ข้าวผัดหมู

6

หมูทอดกระเทียม

7

ผัดซีอิ้ว

8

หมูหวาน

9

ยำไก่

10

ยำหมูยอ

11

ลาบหมู

    "ส่วนผสมสำหรับทำกุ้งนึ่งกระเทียมโทน"
    เริ่มจากการปรุงน้ำซอสก่อน โดย ผสม น้ำซุปกระดูกหมู รากผักชี ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และ เหล้าจีน ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน จากนั้นนำมาหมักกับเนื้อกุ้ง
    กระเทียมโทน ประมาณ 10 เม็ด
    รากผักชีบดละเอียด 2 ราก
    กระเทียมดอง 5 หัว
    คื่นฉ่ายซอย 1 ต้น
    น้ำซุปกระดูกหมู 5 ช้อนโต้ะ
    น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
    ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
    เหล้าจีน 1 ช้อนชา
      "วิธีทำ"
        เริ่มจากการปรุงน้ำซอสก่อน โดย ผสม น้ำซุปกระดูกหมู รากผักชี ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และ เหล้าจีน ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน จากนั้นนำมาหมักกับเนื้อกุ้ง เตรียมหม้อนึ่ง ตั้งไฟให้น้ำเดือดจัด จากนั้น นำกุ้งจัดใส่จานนึ่ง ใส่ทั้งหมด ทั้งน้ำหมัก และ ตัวกุ้งลงไป ใส่ คืนฉ่าย กระเทียมโทน และกระเทียมดอง ห่อด้วยพลาสติกใสซิลอาหาร เจาะรูด้วยซ่อมให้ความร้อนสามารถเข้าไปข้างในได้ จากนั้นนำกุ้งลงไปนึ่ง ในหม้อนึ่ง ใช้เวลานึ่ง 30 นาที ก็นำอาหารขึ้นมา แกะพลาสติกออก เสริฟใส่จาน จัดจานให้สวยงาม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด"

ติดต่อเบอร์ 099-616-5xxxหรือ FB : Chinnawat Singla