ปอเปี๊ยะทอด
หมูปิ้ง
ส้มตำ
หมูสะเต๊ะ
พะแนงหมู
ต้มยำไก่
ต้มยำกุ้ง
แกงเขียวหวานไก่
ผัดไทย
ข้าวผัด
    ส่วนผสมและวิธีทำปอเปี๊ยะทอด
  1. หมูสับ
  2. เกลือป่น
  3. พริกไทยป่น
  4. น้ำมันพืช
  5. กระหล่ำปลีซอย
  6. แครอทซอย
  7. ซีอิ๊วขาว
  8. น้ำมันหอย
  9. ซอสถั่วเหลือง
  10. น้ำตาลทราย
  11. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
  12. แป้งเปาะเปี๊ยะ
  13. ไข่ไก่
นำหมูไปรวนในกระทะ ใส่เกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปเล็กน้อย รวนจนหมูสุก ตักขึ้น เตรียมไว้ ทำไส้เปาเปี๊ยะโดยใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่กะหล่ำปลีและแครอทลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป ใส่หมูสับรวนลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน (เส้นกุ๊กกิ๊กเละนิดนึงนะคับ ผัดนานไปหน่อยคับ แหะ ๆ) ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น ตักส่วนผสมไส้วางตรงกลางของแป้งเปาะเปี๊ยะ ห่อแป้ง แล้วทาไข่ไก่ที่ริมแผ่นแป้งเพื่อยึดให้แป้งติดกัน พับแป้งจากด้านข้างซ้ายและขวา จากนั้นม้วนให้สุด เตรียมไว้ นำเปาะเปี๊ยะไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ติดต่อ สอบถามได้ที่ 092-592-7037