ปอเปี๊ยะทอด
หมูปิ้ง
ส้มตำ
หมูสะเต๊ะ
พะแนงหมู
ต้มยำไก่
ต้มยำกุ้ง
แกงเขียวหวานไก่
ผัดไทย
ข้าวผัด
    ส่วนผสมและวิธีทำปอเปี๊ยะทอด
  1. เนื้อสะโพกหมู
  2. รากผักชี
  3. กระเทียมไทย
  4. พริกไทยเม็ด
  5. น้ำตาลมะพร้าว
  6. หัวกะทิ
  7. ซีอิ๊วดำ
  8. ซีอิ๊วขาว
  9. ซอสปรุงรสฝาเขียว
  10. แป้งข้าวโพด
  11. ไข่แดง
  12. น้ำมันพืช
  13. ไม้สำหรับเสียบหมู
แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 ซ.ม ความกว้างประมาณ 4-5 ซ.ม. ส่วนความยาวนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของไม้เสียบ (หรือหั่นตามความถนัด) โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดจนละเอียดเข้าด้วยกัน ผสมเครื่องที่โขลกไว้กับน้ำตาลมะพร้าว กะทิ 1 ถ้วยตวง (ส่วนกะทิที่เหลืออีก 1/2 ถ้วยเก็บไว้ใช้ทาตอนย่าง) ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด และไข่แดง คนผสมจนน้ำตาลมะพร้าวละลายดี จึงนำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน สุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงไปเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมงขึ้นไป
ติดต่อ สอบถามได้ที่ 092-592-7037