|
"กะเพราวุ้นเส้นหมูสับ "
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- เม็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต้ะ
- ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต้ะ
- กุ้งแชแม่น้ำ 5 ตัว
- เนื้อปลากะพงขาวหั่น 3 ชิ้น
- ปลาหมึกหั่น 3 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่น 3 ชิ้น
- หอมใหญ่หั้นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
"วิธีทำ"
- ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตามด้วยกระเทียมและพริกขี้หนูตำ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่หมูบดลงไปผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และ น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
- ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้แล้วลงไป ผัดจนวุ้นเส้นเข้ากันกับหมูบด เติมน้ำสต็อคลงไปเล็กน้อยให้พอคลุกคลิก
- เติมซีอิ๊วดำเพื่อให้สีสวยๆ ตามด้วยใบกะเพราะ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวหนึ่งใบ
|