|
"-ข้าวผัดผงกะหรี่ทะเล "
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- เม็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต้ะ
- ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต้ะ
- กุ้งแชแม่น้ำ 5 ตัว
- เนื้อปลากะพงขาวหั่น 3 ชิ้น
- ปลาหมึกหั่น 3 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่น 3 ชิ้น
- หอมใหญ่หั้นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
"วิธีทำผัดผงกะหรี่ทะเล "
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก และ ปลา ลงไปผัดให้สุก จากนั้น นำ ผงกะหรี่ น้ำตาล เกลือ และ ซอสถั่วเหลืองลงไปผัดให้เจ้ากัน
- ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้สุก จากนั้น นำ ถั่วลันตาและถั่วแดงต้มลงไปผัด
- นำข้าวสวยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เสริฟใส่จาน ทานคู่กับพริกน้ำปลา
|