วิธีการทำอาหาร
หน้าแรก
เมนู
แกงส้ม
แกงเขียวหวานไก่
ข้าวผัด
กระเพราหมูสับ
ขาหมู
ต้มยำกุ้ง
แกงจืด
ข้าวมันไก่
ต้มข่าไก่
หมูผัดขิง

แกงส้ม

    ส่วนผสม


    พริกแกง
  1. พริกแห้ง 6 เม็ด
  2. หอมแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  3. กระเทียม 5 กลีบ
  4. กะปิ 1 ช้อนชา
  5. กระชาย 5 แง่ง
  6. กุ้งต้มแล้ว 150 กรัม
  7. เกลือ 1 ช้อนชา
    แกงส้ม
  1. พริกแกง
  2. กุ้งล้างปลอกเปลือกผ่าหลัง
  3. มะละกอ
  4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมะขามเปียก 1-2 ช้อน

    วิธีทำ

  1. โขลกเครื่องพริกแกงต่างๆ รวมกัน พอโขลกพริกแกงดีแล้วใส่เนื้อกุ้งลงไปโขลกให้เข้ากัน
  2. มะละกอล้างปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ
  3. ต้มน้ำด้วยไฟกลาง รอจนเดือด ใส่พริกแกงส้มลงไป
  4. ใส่มะละกอลงไป จากนั้นเริ่มปรุงรสตามใจชอบเลย
  5. พอมะละกอเริ่มสุก ใส่กุ้งลงไป พอกุ้งสุก ตักเสิร์ฟได้เลย
 ติดต่อสอบถาม : 061-04225XXX หรือ 6029010026@XXXXXXXX.ac.th