วิธีการทำอาหาร
หน้าแรก
เมนู
แกงส้ม
แกงเขียวหวานไก่
ข้าวผัด
กระเพราหมูสับ
ขาหมู
ต้มยำกุ้ง
แกงจืด
ข้าวมันไก่
ต้มข่าไก่
หมูผัดขิง

ต้มยำกุ้ง

    ส่วนผสม


  1. ผักกาดขาว 1 ต้น
  2. เห็ดหอม 5 ดอก
  3. หมูสับ 200 กรัม
  4. น้ำซุป 10 ถ้วย (เราใช้น้ำเปล่า + ผงซุปหมู 2 ช้อน)
  5. ซีอิ๊วขาว
  6. พริกไทย

    วิธีทำ

  1. หมักหมูสับโดยใส่ซีอิ๊วขาวและพริกไทยลงไปปริมาณพอเหมาะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. ล้างผักกาดขาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะ
  3. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ 10 ถ้วยและใส่ผงซุปหมู 2 ช้อน ลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ
  4. พอน้ำเดือดใส่เห็ดหอมและผักกาดขาวที่หั่นแล้วลงไปต้ม
  5. ใส่หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดพอเหมาะลงไปในน้ำซุป
  6. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือเล็กน้อยให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ปิดแก๊ส พร้อมเสริฟ
 ติดต่อสอบถาม : 061-04225XXX หรือ 6029010026@XXXXXXXX.ac.th