|
ต้มยำกุ้ง
ส่วนผสม
- ผักกาดขาว 1 ต้น
- เห็ดหอม 5 ดอก
- หมูสับ 200 กรัม
- น้ำซุป 10 ถ้วย (เราใช้น้ำเปล่า + ผงซุปหมู 2 ช้อน)
- ซีอิ๊วขาว
- พริกไทย
วิธีทำ
- หมักหมูสับโดยใส่ซีอิ๊วขาวและพริกไทยลงไปปริมาณพอเหมาะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ล้างผักกาดขาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะ
- นำน้ำเปล่าใส่หม้อ 10 ถ้วยและใส่ผงซุปหมู 2 ช้อน ลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ
- พอน้ำเดือดใส่เห็ดหอมและผักกาดขาวที่หั่นแล้วลงไปต้ม
- ใส่หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดพอเหมาะลงไปในน้ำซุป
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือเล็กน้อยให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ปิดแก๊ส พร้อมเสริฟ
|