อาหาร รู๊ดี๊

หน้าแรก
เมนู
ข้าวมันไก่ทอด
ข้าวมันไก่ต้ม
ข้าวขาหมู
ข้าวผัด
ต้มยำกุ้ง
แกงจืด
แกงเขียวหวานไก่
ต้มข่าไก่
ลาบหมู
ลาบไก่
ต้มยำกุ้ง
    ส่วนผสม
  1. กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ หรือกุ้งแม่น้ำ
  2. เห็ดฟางผ่าครึ่ง
  3. พริกขี้หนู
  4. ใบมะกรูดฉีกเอาก้านออก
  5. ข่าหั่นแว่น
  6. ตะไคร้ทุบแล้วหั่นท่อน
  7. ผักชี โรยหน้า
  8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
  9. มะนาว 1 ลูก
  10. กะทิหรือนมข้นจืด 1/2 ถ้วย
  11. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  13. เกลือ 1 หยิบมือ
  14. น้ำซุป (ถ้าไม่มีเป็นซุปสำเร็จรูปกับน้ำเปล่า)
วิธีทำ
ก่อนอื่นต้องแกะเปลือกกุ้งผ่าเอาเส้นดำออกล้างให้สะอาด หั่นเครื่องต้มยำ พริก ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและเห็ด ให้พร้อม นำน้ำซุปไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปให้หมด พอเดือดอีกครั้งก็ใสกุ้งที่เตรียมไว้ลงไปเลย หลังจากใส่กุ้งลงไปแล้ว ให้ใส่ น้ำตาล น้ำปลา พริกขี้หนู พริกเผา ใครชอบรสแบบไหนใส่ลงไปตามชอบ ตามด้วยเห็ดฟาง ปิดเตาแล้วค่อยปรุงด้วยมะนาว(เคล็ดลับการบีบน้ำมะนาว ไม่ควรใส่มะนาวในน้ำที่กำลังเดือด เพราะจะทำให้มะนาวและน้ำซุปมีรสชม) โรยเกลือนิดหน่อยเพื่อดึงรสเปรี้ยวหวานเค้มให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น จัดชามเสิร์ฟ หั่นผักโรยหน้า เพิ่มความหอม
      ติดต่อเราที่ xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx