|
ลาบหมู
ส่วนผสม
- หมูสับ ½ ถ้วยตวง (150กรัม)
- ตับหมูหั่นชิ้นบางพอคำ ¼ ถ้วยตวง
- หนังหมูต้มหั่นเส้นยาว 1นิ้ว ¼ ถ้วยตวง
- คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
- หอมแดงซอย 3 หัว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ต้มหอมซอย 2 ต้น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้าตามชอบประมาณ ¼ ถ้วยตวง
- ผักสด เช่นแตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพาตามชอบ โดยประมาณ
วิธีทำ
ตั้งหม้อสำหรับรวนบนไฟปานกลาง ใส่หมูสับลงไปเติมน้ำเปล่า แล้วรวนหมูจนสุก
ปรุงรสชาติด้วยคนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก และหอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมให้เข้ากัน
ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่พร้อมเสิร์ฟ ควรรับประทานคู่กันกับผักสด
|