|
แกงเขียวหวาน
ส่วนผสม
- หมูเนื้อแดงหั่นชิ้นพอคำบางๆ 300 กรัม
- หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 3 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
- ใบโหระพา ½ ถ้วย
- คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 2 ซอง
วิธีทำ
ผัดหัวกะทิกับหมู เมื่อสุกเติมหางกะทิลงไป ใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน เคี่ยวกับหางกะทิให้เดือด
ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง เมื่อมะเขือสุกให้ใส่กระชายซอย พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
|