อาหาร รู๊ดี๊

หน้าแรก
เมนู
ข้าวมันไก่ทอด
ข้าวมันไก่ต้ม
ข้าวขาหมู
ข้าวผัด
ต้มยำกุ้ง
แกงจืด
แกงเขียวหวานไก่
ต้มข่าไก่
ลาบหมู
ลาบไก่
ต้มข่าไก่
    ส่วนผสม
  1. สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
  2. เห็ดนางฟ้าฉีก 120 กรัม หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
  3. น้ำ 1 ½ ถ้วยตวง
  4. ข่าหั่นแว่น 6-7 แว่น
  5. ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
  6. ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
  7. คนอร์ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
  8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลา 2 ช้อนชา
  10. ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ซม. 1 ต้นเล็ก
  11. พริกขี้หนูแดงบุบ 2-3 เม็ด
วิธีทำ
ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลางจนเดือด ใส่ไก่ลงไปต้มประมาณ 5 นาที หรือจนไก่สุกนุ่ม เติมหัวกะทิลงไป ใส่คนอร์ซุปไก่ก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่เห็ด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป ต้มต่อจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว ปิดไฟ โรยหน้าด้วยใบผักชี และพริกขี้หนู จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
      ติดต่อเราที่ xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx