รายการเมนู

1 ต้มปลา
2 แกงปลา
3 นึ่งปลา
4 ย่างปลา
5 อบปลา
6 ปลาอบฟาง
7 ต้มยำกุ้ง
8 กะเพรา
9 ปลานึ่งหัวหอม
10 ปลาทอดกรอบ
11 ไก่ยาง
12 ผัดเผ็ด
13 ต้มไก่
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับ สู่ร้านอาหาร sukul และขอขอบคุณที่ใช้บริการ โอกาสหน้าเชิญมารับประทานอีกน่ะครับ

 

วิธีการทำ

1. เครื่องแกงต่างๆ ยกเว้น พริกขี้หนู กะปิ และพริกไทย ล้างทำความสะอาด แล้วหั่น จากนั้นใส่ลงในโถปั่น (เพื่อความสะดวกค่ะ) เติมน้ำลงไปให้ท่วมเครื่องแกงต่างๆ ให้พอปั่นได้
2. ใบยอล้างแล้วหั่นซอยไว้ เนื้อปลาหั่นเป็นแว่นๆ โรยด้วยเกลือ เคล้าให้เข้ากันไว้แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีก 1 รอบ
3. ตั้งกระทะ ใส่กะทิลงไปเคี่ยวจนแตกมัน จากนั้นใส่น้ำพริกแกงลงมาผัดจนได้กลิ่นหอม เติมกะทิที่เหลือลงมา รอจนเดือด ใส่เนื้อปลาดุกลงไป (ขั้นตอนนี้อย่าคน เดี๋ยวเนื้อปลาจะคาว) 
4. พอเนื้อปลาดุกสุก ใส่ใบยอลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ต้มต่อจนใบยอนิ่ม

 

@sukul coppy 2018 G-mail : saukul099@gmail.com