รายการเมนู

1 ต้มปลา
2 แกงปลา
3 นึ่งปลา
4 ย่างปลา
5 อบปลา
6 ปลาอบฟาง
7 ต้มยำกุ้ง
8 กะเพรา
9 ปลานึ่งหัวหอม
10 ปลาทอดกรอบ
11 ไก่ยาง
12 ผัดเผ็ด
13 ต้มไก่
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับ สู่ร้านอาหาร sukul และขอขอบคุณที่ใช้บริการ โอกาสหน้าเชิญมารับประทานอีกน่ะครับ

 

วิธีการทำ

  1. เลือกซื้อปลาที่สดเสมอ ไม่งั้นเนื้อปลาที่นำไปนึ่งจะเละไม่อร่อยแน่ๆ วิธีเลือกให้ดูที่ตาปลาต้องใสไม่ขุ่นเป็นสีเทา เหงือมีสีแดง ไม่เขียวคล้ำ เกล็ดไม่หลุดออก และเนื้อปลาต้องนิ่มไม่แข็งทื่อ ให้ใช้นิ้วกดเบาๆ มีความยืดหยุ่นไม่บุ๋มตามนิ้วมือ
  2. ล้างปลาให้สะอาด ขอดเกล็ดและล้วงไส้ให้เรียบร้อย เพื่อให้เนื้อปลารัดตัว ไม่แตกและมีสีขาวชวนน่าทานให้ทาเนื้อปลาด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูที่ผสมกับเกลือ อ๋อ..สูตรลับอีกอย่างคือ การยัดไส้ด้วยข่า ตะไคร้ จะช่วยเพิ่มความหอมยิ่งขึ้น
  3. ตั้งหม้อนึ่งให้น้ำเดือดด้วยไฟแรง ประมาณ 15-20 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดปลา)
  4. ระหว่างรอปลาสุก เราไปเตรียมน้ำยำกันเถอะ ส่วนผสมคือ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำอุ่น ใส่ลงถ้วย แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระเทียมและพริกขี้หนู
  5. ปลาสุกแล้วพร้อมเสิร์ฟ จัดใส่จานและราดน้ำยำได้เลยจ้า

 

 

@sukul coppy 2018 G-mail : saukul099@gmail.com