รายการเมนู

1 ต้มปลา
2 แกงปลา
3 นึ่งปลา
4 ย่างปลา
5 อบปลา
6 ปลาอบฟาง
7 ต้มยำกุ้ง
8 กะเพรา
9 ปลานึ่งหัวหอม
10 ปลาทอดกรอบ
11 ไก่ยาง
12 ผัดเผ็ด
13 ต้มไก่
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับ สู่ร้านอาหาร sukul และขอขอบคุณที่ใช้บริการ โอกาสหน้าเชิญมารับประทานอีกน่ะครับ

 

วิธีการทำ

ปลาย่างรมควันกลิ่นหอมอาจเป็นมื้อปิ้งย่างกับครอบครัว หรือเป็นจานเด็ดในงานปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เพื่อจานปลาที่ดูน่ารับประทาน การรักษาผิวปลาให้เรียบเนียนไม่ติดตะแกรงปิ้งเป็นเรื่องสำคัญ วิธีย่างปลาให้สวยงาม มีขั้นตอนดังนี้

  1. ใช้ตะแกรงปิ้งที่สะอาดไม่มีคราบไหม้ ทาตะแกรงด้วยน้ำส้มสายชูบางๆ
  2. เลือกปลาสด ไม่ลอกหนังออก หนังปลาจะช่วยให้เนื้อปลาชุ่มชื้น และไม่แตกร่วนออกจากกัน
  3. ทาผิวปลาด้วยน้ำมันบางๆ
  4. อุ่นเตาให้ร้อนจัดก่อนวางปลาลงไป
  5. ไม่พลิกปลาบ่อยๆ ควรใช้ตะหลิวแบนสำหรับพลิกปลาโดยเฉพาะ

 

 

 

@sukul coppy 2018 G-mail : saukul099@gmail.com