รายการเมนู

1 ต้มปลา
2 แกงปลา
3 นึ่งปลา
4 ย่างปลา
5 อบปลา
6 ปลาอบฟาง
7 ต้มยำกุ้ง
8 กะเพรา
9 ปลานึ่งหัวหอม
10 ปลาทอดกรอบ
11 ไก่ยาง
12 ผัดเผ็ด
13 ต้มไก่
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับ สู่ร้านอาหาร sukul และขอขอบคุณที่ใช้บริการ โอกาสหน้าเชิญมารับประทานอีกน่ะครับ

 

วิธีการทำ

"วิธีทำปลาช่อนอบฟาง"
      ปลาช่อนขนาด 7-8 ขีด ไม่ขูดเกล็ด แต่หมักเกลือ เพื่อให้เค็มเข้าเนื้อ เมื่ออบฟางแล้วเกล็ดจะร่อน แกะออกมาเนื้อจะขาวราวสำลี  เอาไปเสียบไม้หลักปักไว้ แล้วใช้ปี๊บครอบสุมด้วยฟาง จึงจุดไฟให้ติดพรึบ!!  เพียงไม่ถึงห้านาที..หกนาที ก็เปิดปี๊บออกมาก็จะเห็นปลาช่อนสุกพอดี ก็แกะเนื้อจิ้มแป๊ะซ๊ะ มีพริกขี้หนูตำกับกระเทียม บีบมะนาวใส่เกลือ

 

@sukul coppy 2018 G-mail : saukul099@gmail.com