หน้าแรก

1 ข้าวผัดกระเทียม
2 ข้าวผัดกระเพราปลาสลิดกรอบ
3 ข้าวผัดกากหมู
4 ข้าวผัดกุ้ง
5 ข้าวผัดไข่
6 ข้าวผัดไข่ไก่คลุกฝุ่น
7 ข้าวผัดไข่+หมูย่างจิ้มแจ่ว
8 ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด
9 ข้าวผัดเบค่อนหลากสีอบชีส
10 ข้าวผัดปลาแซลม่อน
11 ข้าวผักพริกขี้หนูกุ้งสด 
12 ข้าวผัดพริกเผากุ้งสด
13 ข้าวผัดลาบสมุนไพร
14 ข้าวผัดวาซาบิกุ้งย่าง
15 ข้าวผัดหมูปิ้งสมุนไพร
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ เมนูอาหาร ร้าน กินติมชมวิว

ข้าวผัดปลาแซลม่อนสไตล์ญี่ปุ่น

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ข้าวโพดหวาน
2 แครอทหั่นเต๋า
3 ปลาแซลม่อน
4 เกลือป่น
5 พริกไทยดำโขลก
6 กระเทียมสับละเอียด
7 ข้าวสวย
8 ซอสผัดทาคูมิ 
9 พริกไทยป่น
10 เนยเค็ม
11 ต้นหอมซอย

วิธีทำ
1 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นนำข้าวโพดหวานกับแครอทลงไปผัดจนเกรียมเล็กน้อย
2 จากนั้นนำปลาแซลม่อนลงไปย่างต่อ โรยเกลือและพริกไทยลงไปทั้ง 2ด้าน ไม่ต้องย่างจนเกรียมมากนะคะ ไม่งั้นเวลานำไปผัดข้าว ปลาจะแข็งเกินไป พักผักและปลาไว้ก่อนค่ะ 

3 ตั้งกระทะจนร้อน นำกระเทียมสับลงไปผัดในน้ำมันจนเกรียมหอม รีบใส่ข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยซอสผัดทาคูมิ พริกไทยป่น คลุกเคล้าจนข้าวไม่จับตัวเป็นก้อนและซอสกระจายไปทั่วเม็ดข้าว จากนั้นใส่ผักและเนื้อปลาแซลม่อนลงไป
4 สุดท้ายใส่เนยเค็มค่ะ ปิดไฟ ใส่ต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมผักสีต่างๆตามชอบ

BY SakornlnwZa007TH G-mail : sakornrock123@gmail.com Tel .0639781398