หน้าแรก

1 ข้าวผัดกระเทียม
2 ข้าวผัดกระเพราปลาสลิดกรอบ
3 ข้าวผัดกากหมู
4 ข้าวผัดกุ้ง
5 ข้าวผัดไข่
6 ข้าวผัดไข่ไก่คลุกฝุ่น
7 ข้าวผัดไข่+หมูย่างจิ้มแจ่ว
8 ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด
9 ข้าวผัดเบค่อนหลากสีอบชีส
10 ข้าวผัดปลาแซลม่อน
11 ข้าวผักพริกขี้หนูกุ้งสด 
12 ข้าวผัดพริกเผากุ้งสด
13 ข้าวผัดลาบสมุนไพร
14 ข้าวผัดวาซาบิกุ้งย่าง
15 ข้าวผัดหมูปิ้งสมุนไพร
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ เมนูอาหาร ร้าน กินติมชมวิว

ข้าวผัดเบค่อนหลากสีอบชีส

วัตุดิบที่ต้องเตรียม
1 ข้าวสวย
2 กระเทียมสับละเอียด
3 หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
4 เบค่อน
5 แครอทหั่นเต๋า
6 ถั่วลันเตา
7 ไข่ไก่
8 น้ำมันหอย 
9 ซีอิ้วขาว 
10 ซอสปรุงรส 
11 ซอสมะเขือเทศ 
12 น้ำตาลทราย
13 ข้าวโพด
14 มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก
15 เนยเค็ม
16 ออริกาโน่
17 มอสซาเรลล่าชีส

วิธีทำ
1 วอร์มกระทะจนร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป เจียวกระเทียมสับจนหอม ใส่หอมใหญ่สับตามลงไป ผัดจนเริ่มใส ตามด้วยเบค่อน พอเบคอนเริ่มได้ที่ ใส่แครอทลงไปผัด ตามด้วยถั่วลันเตา จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป ยีแล้วกระจายไข่ไปทั่วกระทะ พอไข่สุก เทข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ชิมจนได้รสที่ชอบ ใส่ข้าวโพดและมะเขือเทศลงไปผัดจนสุก สุดท้าย มอสซาเรลล่าชีสเติมเนยเค็มลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและโรยออริกาโน่เล็กน้อย คลุกเคล้าจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ชิมแล้วปรับรสอีกครั้ง

2 โรยมอสซาเรลล่าชีสไปทั่วจานข้าวผัด

3 สุดท้ายนำไปอบด้วยไฟแรงประมาณ 12-15นาที หรือจนชีสเกรียมสวย

BY SakornlnwZa007TH G-mail : sakornrock123@gmail.com Tel .0639781398