หน้าแรก

1 ข้าวผัดกระเทียม
2 ข้าวผัดกระเพราปลาสลิดกรอบ
3 ข้าวผัดกากหมู
4 ข้าวผัดกุ้ง
5 ข้าวผัดไข่
6 ข้าวผัดไข่ไก่คลุกฝุ่น
7 ข้าวผัดไข่+หมูย่างจิ้มแจ่ว
8 ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด
9 ข้าวผัดเบค่อนหลากสีอบชีส
10 ข้าวผัดปลาแซลม่อน
11 ข้าวผักพริกขี้หนูกุ้งสด 
12 ข้าวผัดพริกเผากุ้งสด
13 ข้าวผัดลาบสมุนไพร
14 ข้าวผัดวาซาบิกุ้งย่าง
15 ข้าวผัดหมูปิ้งสมุนไพร
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ เมนูอาหาร ร้าน กินติมชมวิว

ข้าวผัดลาบสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมปีกไก่ทอดเกลือ

วัตถุดิบสำหรับข้าวผัดลาบหมูสมุนไพร
1 หอมแดงซอย
2 หมูสับ
3 ข้าวสวย
4 น้ำปลา 
5 น้ำตาลทราย 
6 มะนาว 
7 พริกป่น 
8 น้ำมะขามเปียก
9 สะระแหน่ซอย 
10 ต้นหอมผักชีซอย 
11 ผักชีฝรั่งซอย
12 ข้าวคั่ว

วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่หอมแดงซอยส่วนหนึ่งลงไป ผัดจนเริ่มหอม จากนั้นใส่หมูสับ 
2พอหมูสุก ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว พริกป่น น้ำมะขามเปียก ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ ใส่หอมแดงซอยที่เหลือ สะระแหน่ซอย ต้นหอมผักชีซอย ผักชีฝรั่งซอยลงไป ผัดจนข้าวไม่เป็นก้อน
3 สุดท้ายใส่ข้าวคั่ว

วัตถุดิบสำหรับปีกไก่ทอดเกลือ
1 ปีกไก่
2 น้ำเกลือ
3 แป้งทอดกรอบ
4 พริกไทยป่น

วิธีทำ
1 นำเกลือมาละลายในน้ำเพื่อทำให้เป็นน้ำเกลือ ชิมดู ระวังอย่าให้เค็มเกินไป
2 นำปีกไก่ลงไปหมัก โรยพริกไทยป่นลงไป จากนั้นเทแป้งทอดกรอบ ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย
3 นำไปทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองสวย

BY SakornlnwZa007TH G-mail : sakornrock123@gmail.com Tel .0639781398