หน้าแรก

1 ข้าวผัดกระเทียม
2 ข้าวผัดกระเพราปลาสลิดกรอบ
3 ข้าวผัดกากหมู
4 ข้าวผัดกุ้ง
5 ข้าวผัดไข่
6 ข้าวผัดไข่ไก่คลุกฝุ่น
7 ข้าวผัดไข่+หมูย่างจิ้มแจ่ว
8 ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด
9 ข้าวผัดเบค่อนหลากสีอบชีส
10 ข้าวผัดปลาแซลม่อน
11 ข้าวผักพริกขี้หนูกุ้งสด 
12 ข้าวผัดพริกเผากุ้งสด
13 ข้าวผัดลาบสมุนไพร
14 ข้าวผัดวาซาบิกุ้งย่าง
15 ข้าวผัดหมูปิ้งสมุนไพร
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ เมนูอาหาร ร้าน กินติมชมวิว

ข้าวผัดหมูปิ้งสมุนไพร

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับน้ำจิ้มแจ่ว
1 น้ำมะขามเปียก
2 น้ำปลา
3 น้ำมะนาว
4 น้ำเชื่อม
5 พริกป่น
6 ต้นหอมซอย
7 ข้าวคั่ว

วัตถุดิบอื่นๆ
1 หมูปิ้ง
2 กระเทียมสับละเอียด
3 หอมแดงซอย
4 ผักชีฝรั่งซอย
5 ข้าวสวย
6 น้ำมันหอย
7 ซีอิ้วขาว 
8 น้ำปลา 
9 น้ำตาลทราย 
10 น้ำจิ้มแจ่ว
11 ต้นหอมซอย และพริกแดงหั่นท่อนสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำจิ้มแจ่ว ผสมน้ำมะขามเปียกเข้ากับน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม พริกป่น โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและข้าวคั่ว พักไว้
2 ตั้งกระทะเจียวกระเทียมสับจนหอม ใส่หอมแดงซอยและผักชีฝรั่งซอยลงไป
3 ใส่ข้าวสวยค่ะ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำจิ้มแจ่ว ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ
4 ใส่หอมแดงซอยและผักชีฝรั่งซอยที่เหลือลงไป และใส่หมูปิ้งที่หั่นชิ้นพอคำ เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และพริกแดงหั่นท่อนเพิ่มสีสัน

BY SakornlnwZa007TH G-mail : sakornrock123@gmail.com Tel .0639781398