รายชื่อการทำอาหาร

1

ไข่ต้ม

2

ไข่เจียวหมูสับ

3

กะเพราหมู

4

คะน้าหมูกรอบ

5

ข้าวผัดหมู

6

หมูทอดกระเทียม

7

ผัดซีอิ้ว

8

หมูหวาน

9

ยำไก่

10

ยำหมูยอ

11

ลาบหมู

คะน้าหมูกรอบ

ส่วนผสม
  • หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ 1-2 ถ้วย
  • ก้านคะน้า หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว 1 ถ้วย
  • ใบคะน้าหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย
  • กระเทียมบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดงบุบหั่นแฉลบ 5-6 เม็ด
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจียวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 – 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 – 4 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
  1. ใส่ก้านคะน้า หมูกรอบ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวดำ น้ำปลา น้ำตาลทรายพริกไทยป่น น้ำเปล่า กระเทียม และพริกขี้หนู ลงในชามหรืออ่างผสมขนาดเล็ก (วางให้ก้านคะน้าอยู่ด้านล่าง)
  2. ตั้งน้ำมันในกระทะ ใช้ไฟแรง รอให้ร้อน ดีแล้ว จึงใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดเร็วๆ จนก้านคะน้าสุกค่อยใส่ใบคะน้าลงผัดพอเข้ากัน และปิดเตาทันที
  3. ตักใส่จาน เสิร์ฟได้ทันที

ผลลัพธ์

กลับไปหน้าแรก

ติดต่อเบอร์ 0987040xxx หรือ FB : NAPAT SAOKOSON