|
คะน้าหมูกรอบ
ส่วนผสม
- หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ 1-2 ถ้วย
- ก้านคะน้า หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว 1 ถ้วย
- ใบคะน้าหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย
- กระเทียมบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูแดงบุบหั่นแฉลบ 5-6 เม็ด
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจียวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 – 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 – 4 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
- ใส่ก้านคะน้า หมูกรอบ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวดำ น้ำปลา น้ำตาลทรายพริกไทยป่น น้ำเปล่า กระเทียม และพริกขี้หนู ลงในชามหรืออ่างผสมขนาดเล็ก (วางให้ก้านคะน้าอยู่ด้านล่าง)
- ตั้งน้ำมันในกระทะ ใช้ไฟแรง รอให้ร้อน ดีแล้ว จึงใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดเร็วๆ จนก้านคะน้าสุกค่อยใส่ใบคะน้าลงผัดพอเข้ากัน และปิดเตาทันที
- ตักใส่จาน เสิร์ฟได้ทันที
ผลลัพธ์
กลับไปหน้าแรก
|