รายชื่อการทำอาหาร

1

ไข่ต้ม

2

ไข่เจียวหมูสับ

3

กะเพราหมู

4

คะน้าหมูกรอบ

5

ข้าวผัดหมู

6

หมูทอดกระเทียม

7

ผัดซีอิ้ว

8

หมูหวาน

9

ยำไก่

10

ยำหมูยอ

11

ลาบหมู

หมูทอดกระเทียมพริกไทย

ส่วนผสม
  • เนื้อหมู (เอาที่ติดมันด้วยอร่อยดี) 500 กรัม
  • กระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
  • รากผักชีซอย 4 ราก
  • พริกไทยเม็ด 15 เม็ด
  • น้ำตาลทราย 1 -2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง (ซอสปรุงรส) ½ ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
  1. เนื้อหมูล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนาจนเกินไป
  2. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด นำไปคลุกกับเนื้อหมูที่หั่นไว้ ตามด้วยเครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที ให้เครื่องปรุงต่างๆ ซึมเข้าเนื้อหมู
  3. กระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อนใส่หมูที่หมักไว้ลงไปผัด ให้สุก
  4. ตักขึ้นใส่จานหรือราดข้าว กินกับน้ำปลาพริกหรือซอสพริกกับแตงกวาหั่นชิ้นบาง

ผลลัพธ์

กลับไปหน้าแรก

ติดต่อเบอร์ 0987040xxx หรือ FB : NAPAT SAOKOSON