|
หมูหวาน
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 200 ก.
- น้ำเปล่า 100 มล.
- หอมแดงปอกเปลือก 6 หัว (40 ก.)
- น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
- น้ำตาลปี๊ป 100 ก.
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำ 1 ชต.
ขั้นตอนการทำ
- ซอยหอมแดงเป็นแว่นๆ ตามด้วยหั่นเนื้อหมูสามชั้น หนา 1 ซม. X ยาว 1 นิ้ว
- นำหอมแดงลงผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นเติมเนื้อหมูลงผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องให้หมูสุก)
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และเติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดฝาไว้ 10 นาที
- เมื่อน้ำเริ่มแห้งค่อยเติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊ปละลายจนหมด พร้อมเสิร์ฟ
ผลลัพธ์
กลับไปหน้าแรก
|