รายชื่อการทำอาหาร

1

ไข่ต้ม

2

ไข่เจียวหมูสับ

3

กะเพราหมู

4

คะน้าหมูกรอบ

5

ข้าวผัดหมู

6

หมูทอดกระเทียม

7

ผัดซีอิ้ว

8

หมูหวาน

9

ยำไก่

10

ยำหมูยอ

11

ลาบหมู

หมูหวาน

ส่วนผสม
  • หมูสามชั้น 200 ก.
  • น้ำเปล่า 100 มล.
  • หอมแดงปอกเปลือก 6 หัว (40 ก.)
  • น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
  • น้ำตาลปี๊ป 100 ก.
  • ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
  • ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1 ชต.
ขั้นตอนการทำ
  1. ซอยหอมแดงเป็นแว่นๆ ตามด้วยหั่นเนื้อหมูสามชั้น หนา 1 ซม. X ยาว 1 นิ้ว
  2. นำหอมแดงลงผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นเติมเนื้อหมูลงผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องให้หมูสุก)
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และเติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดฝาไว้ 10 นาที
  4. เมื่อน้ำเริ่มแห้งค่อยเติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊ปละลายจนหมด พร้อมเสิร์ฟ

ผลลัพธ์

กลับไปหน้าแรก

ติดต่อเบอร์ 0987040xxx หรือ FB : NAPAT SAOKOSON