>
รายการอาหาร
รายการอาหาร
1.คอหมูย่าง
2.ไก่ย่าง
3.ปลาเผา
4.ตำกุ้งสด
5.ต้มเเซ่บ
6.ไส้กรอก
7.เเกงเห็ด
8.ย่างไส้
9.ลาบทอด
10.ผัดหมี่
เครื่องปรุงสำหรับหมักคอหม เนื้อสันคอ 1 ชิ้น (ครึ่งกิโลกรัม) พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืด 1/4 ถ้วย ผักชีสับละเอียด 1 ต้น ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 1/25 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด ให้พอละเอียด และเตรียมเกลือ น้ำตาลทราย ใส่ถ้วยเตรียมไว้สำหรับหมัก แล่หมูชิ้นหนาๆ นำเครื่องหมักลงไปหมักกับเนื้อหมู และปรุงรสด้วยส่วนผสมที่บอกไว้ข้างต้น ใช้ส้อมจิ้มหมูให้ทั่วเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อและหมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง เตรียมเตาไฟให้ร้อน นำหมูหมักวางลงไปตะแกรง ย่างจนหมูสุกทั่วชิ้น เมื่อคอหมูย่างสุกแล้วนำลงมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วหันมาทำน้ำจิ้มกันเลยค่ะ