| ส่วนผสม หมูสับ 500 กรัม มันหมู 250 กรัม หนังหมู 100 กรัม ข้าวสวย 3 ถ้ววตวง กระเทียมสับ 6 หัว เกลือ 1 ช้อนชา ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ไส้หมูล้างสะอาด วิธีทำ ล้างไส้หมูให้สะอาดโดยกลับด้านในออกมาล้างด้วยเกลือและแป้งสาลีเพื่อล้างเมือกออกไม่ให้มีกลิ่นคาว ล้างด้วยน้ำสะอาดแล้ววางพักไว้ให้แห้ง นำเนื้อหมู มันหมูและหนังหมูผสมเข้าด้วยกัน ใส่เกลือและน้ำตาลทาน นวดไปเรื่อยๆ จนเหนียว แล้วใส่ข้าวสวยกับกระเทียมสับลงไปคลุกด้วยกัน เสร็จแล้วนำก็นำไปยัดไส้ แล้วนำเชือกมาผูกให้เป็นปล้องเท่าๆ กัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน แล้วนำออกมาผึ่งลม 2-3 วัน เมื่อครบเวลา ก่อนที่จะนำไปทอดหรือปิ้ง ให้ใช้ไม้แหลมจิ้มให้ทั่วเพื่อไล่ลมออก กันไส้กรอกแตกเวลาโดนความร้อน | ||||||||||||