| ส่วนผสม เส้นมะละกอสับ 1 จาน กุ้งสด 4 ตัว มะเขือเทศสีดา 5 ลูก มะนาวแป้น 1 ลูก พริกแห้ง(ไม่กินเผ็ดลดลงนะจ๊ะ) 10 เม็ด พริกขี้หนูสวนสด 15 เม็ด หัวเล็ก กระเทียมไทย 1 น้ำปลาดี 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้านัวๆ 1-2 ช้อนโต๊ะ ผักชีใบเลื่อยหั่น 4 ใบ ชูรส ไม่กินใส่น้ำตาลแทน 1/3 ช้อนชา ขวดเล็ก โซดา สำหรับแช่กุ้ง 1 วิธี | ||||||||||||