| วิธีทำ 1 ปรุงรสหมู : นำ หมูสดบด ตราซีพี ใส่ลงในชามผสม ตามด้วยข้าวคั่ว พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย แป้งทอดกรอบ ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย หัวหอมแดงซอย และใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้อย่างน้อย 15 นาที ก่อนปั้น 2 ปั้น : นำหมูปรุงรส (ขั้นตอนที่ 1) มาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ขนาด 1 นิ้ว วางไว้ในจาน แล้วปั้นต่อจนหมูปรุงรสหมด พักไว้สำหรับทอด 3 "ทอด : ตั้งหม้อเทน้ำมันในปริมาณที่ท่วมหมูที่ปั้นไว้ เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ใส่หมูที่ปั้นพักไว้ ลงไปทอด (ขั้นตอนที่ 2) หมั่นกลับด้านหมูเพื่อให้สุกทั่วๆ กัน เมื่อทอดผ่านไป 5 นาทีหรือสีเปลี่ยนแล้ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อนจัดเสิร์ฟ " | ||||||||||||