| ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส 1. พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด (ปรับลดได้ตามต้องการ) 2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ 5. พริกป่น (ปรับลดได้ตามต้องการ) 6. ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย ตามต้องการ ลงมือโลด!! STEP 1 : เตรียมน้ำซุป นำ น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เทลงในหม้อแล้วนำไปตั้งไฟ เติมผงปรุงรส เกลือป่นลงไป เมื่อน้ำเดือดจัดให้ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ค่อยช้อนฟองขาวๆ ออกให้หมด จากนั้นลดไฟเคี่ยวให้กระดูกหมูเปื่อย และเติมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีกลงไปต้มต่อสักพักก่อนปรุงรส Tips…ควรใส่กระดูกหมูอ่อนในน้ำเดือดจัด เพื่อไม่ให้น้ำซุปมีกลิ่นคาว STEP 2 : ปรุงรส ใส่น้ำปลา พริกขี้หนูสวน ข้าวคั่ว พริกป่น และปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาว โรยต้นหอมซอยและผักชีฝรั่งซอย จากนั้นตักใส่ถ้วย เตรียมข้าวเหนียวและก็ซดโล้ด อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/hot-and-spicy-soup-with-pork-ribs?ref=ct | ||||||||||||