รายการเมนู
หน้าแรก
1 ปอเปี๊ยะทอด
2 คั่วกลิ่ง
3 ส้มตำ
4 หมูสะเต๊ะ
5 พะแนงหมู
6 ต้มยำไก่
7 ต้มยำกุ้ง
8 ต้มข่าไก่
9 แกงเขียวหวานไก่
10 ผัดไทย
11 ข้าวมันไก่
12 ไข่เจียวหมูสับ
13 กระเพราไข่ดาว
14 ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับเข้าสู้ร้าน Heartbeat completion

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมพริกแกง แกงพะแนง
  • พริกแห้ง8เม็ด
  • ตะไคร้2ช้อนโต๊ะ
  • ข่า2ช้อนชา
  • ผิวมะกรูด1ช้อนชา
  • หอมแดง1/4ถ้วยตวง
  • กระเทียม1/4ถ้วยตวง
  • ลูกผักชีคั่ว1ช้อนโต๊ะ
  • ยี่หร่าคั่วปั่น2ช้อนชา
  • พริกไทย15เม็ด
  • รากผักชี1ราก
  • เกลือป่น1ช้อนชา
  • กะปิ1ช้อนชา
  • ถั่วลิสง2ช้อนโต๊ะ
  • วัตถุดิบแกงพะแนง
  • เนื้อหมูสันคอ250กรัม
  • หัวกะทิ120กรัม
  • หางกะทิ200กรัม
  • น้ำพริกแกงพะแนงโขลกเอง70กรัม
  • น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ2ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดง1เม็ด
  • ใบมะกรูด3ใบ
  • ใบโหระพา10กรัม

วิธีทำ

  • วิธีทําพริกแกง แกงพะแนง
  • 1โขลกพริกกับเกลือให้ละเอียดแล้วค่อยเติมส่วนผสมลงโขลกทีละอย่างเริ่มจาก ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย รากผักชี เครื่องเทศ กระเทียม หอมแดง กะปิ และถั่วลิสงให้ละเอียด
  • วิธีทําแกงพะแนง
  • 1ผัดพริกแกงและหัวกะทิให้หอม แตกมัน ใส่เนื้อหมูแล้วเติมกะทิที่เหลือ ผัดให้เข้ากันและปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลเคี่ยวจนสุก ใส่ใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าและใบโหระพา คนให้ทั่วยกลง
@Heart 2018 G-mail : Hartzaa41@gmail.com Tel : 094-770-3887