10 รายการอาหาร ภาคอีสาน
1.ส้มตำไทยไข่เค็ม
2.ส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
3.ลาบหมู
4.ลาบปลาดุก
5.ซุปหน่อไม้
6.น้ำตกปลาหมึก
7.ตับหวาน
8.หมูมะนาว
9.ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
10.ต้มซุปเปอร์ขาไก่
11.คอหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ๋ว
สิ่งที่ต้องเตรียม
  • เนื้อสันคอหมู 200 กรัม
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยขาว 1/4 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้มหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1 ผสมน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน คนผสมจนน้ำตาลปี๊บละลายหมดใส่พริกป่น ข้าวคั่ว และหอมแดงคนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เตรียมไว้

2 ผสมน้ำผึ้งกับซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และพริกไทยขาว คนผสมจนเข้ากัน

3 ใช้ส้อมจิ้มสันคอหมูให้ทั่ว นำไปหมักกับส่วนผสมด้านบน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

4 ตั้งกระทะจนร้อน นำคอหมูลงจี่ให้สุกทั้งสองด้าน จากนั้นหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

อ้างอิง https://cooking.kapook.com/view92663.html
อ้างอิง https://cooking.kapook.com/view92663.html