10 รายการอาหาร ภาคอีสาน
1.ส้มตำไทยไข่เค็ม
2.ส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
3.ลาบหมู
4.ลาบปลาดุก
5.ซุปหน่อไม้
6.น้ำตกปลาหมึก
7.ตับหวาน
8.หมูมะนาว
9.ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
10.ต้มซุปเปอร์ขาไก่
11.คอหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ๋ว
ส่วนผสม ส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
  • ข้าวโพดต้ม
  • ถั่วฝักยาว
  • มะเขือเทศ
  • แครอทฝานเป็นเส้น ๆ
  • พริกขี้หนู
  • กระเทียมสับหยาบ
  • น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
  • น้ำตาลมะพร้าว
  • ถั่วลิสงอบ
วิธีทำส้มตำข้าวโพดกุ้งสด

1. ฝานข้าวโพด หั่นถั่วฝักยาว หั่นมะเขือเทศ และฝานแครอทหั่นเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้

2. ปรุงน้ำยำโดยใส่พริกขี้หนู กระเทียมสับ น้ำปลาลดโซเดียม น้ำมะนาว และน้ำตาลมะพร้าว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

3. นำน้ำยำไปคลุกกับเครื่องที่เตรียมไว้ โรยถั่วลิสงอบ

อ้างอิง https://cooking.kapook.com/view92663.html