10 รายการอาหาร ภาคอีสาน
1.ส้มตำไทยไข่เค็ม
2.ส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
3.ลาบหมู
4.ลาบปลาดุก
5.ซุปหน่อไม้
6.น้ำตกปลาหมึก
7.ตับหวาน
8.หมูมะนาว
9.ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
10.ต้มซุปเปอร์ขาไก่
11.คอหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ๋ว
สิ่งที่ต้องเตรียม
  • เนื้อหมูสับ 200 กรัม
  • หอมแดงซอย 1 หัว
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
  • น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
  • พริกป่น ปริมาณตามชอบ
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำลาบหมู

1. ใส่น้ำลงในหม้อเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด ใส่เนื้อหมูสับลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา

2. ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

อ้างอิง https://cooking.kapook.com/view92663.html