วิธีทำอาหาร
เมนู
1. ข้าวต้ม
2. ข้าวมันไก่
3. ข้าวผัด
4. ต้มไก่
5. ต้มยำ
6. ลาบหมู
7. ลาบไก่
8. แกงจืด
9. ยำทะเล
10. ปลาทอด
หน้าแรก
"ส่วนผสม"
  1. ปลานิลขอดเกล็ดควักเครื่องในออก 1 ตัว
  2. ตะไคร้ซอย
  3. พริกขี้หนูซอย
  4. หอมแดงซอย
  5. ใบสะระแหน่
  6. แป้งทอดกรอบ
  7. น้ำปลา
  8. น้ำมะนาว
  9. น้ำตาลทราย
"วิธีทำ"
  1. ล้างทำความสะอาดปลานิล จากนั้นแล่เนื้อปลาออกเป็นชิ้น ๆ ใส่จานพักไว้ จากนั้นเอาแป้งทอดกรอบละลายกับน้ำเย็นจัด คนให้เนื้อเนียนละเอียดพักไว้
  2. จากนั้นติดเตาตั้งกะทะใช้ไฟแรงปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว เอาเนื้อปลาที่เตรียมไว้ชุบแป้งทอดกรอบ แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองกรอบ เมื่อปลาสุกแล้ว ตักใส่จานพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. เอาน้ำปลา น้ำตาล ปละน้ำมะนาว มาผสมคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายดี จากนั้นใส่หอมแดง ตะไคร้ซอย และพริกขี้หนูซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อจะทานเอาน้ำยำราดลงบนเนื้อปลาทอด เสิร์ฟพร้อมผักสด
สั่งอาหาร โทร 088-777-7777  LineID 029333