วิธีทำอาหาร
เมนู
1. ข้าวต้ม
2. ข้าวมันไก่
3. ข้าวผัด
4. ต้มไก่
5. ต้มยำ
6. ลาบหมู
7. ลาบไก่
8. แกงจืด
9. ยำทะเล
10. ปลาทอด
หน้าแรก
"ส่วนผสม"
  1. ผักกาดขาว 1 ต้น
  2. หมูสับ 250 กรัม
  3. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
  4. รากผักชี 2 ราก
  5. กระเทียม 4 กลีบ
  6. พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
  7. หอมแดงทุบ 3 หัว
  8. ซุปก้อน 1 ก้อน
  9. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  10. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  11. เกลือป่น 1 ช้อนชา
"วิธีทำ"
  1. โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด แล้วนำเนื้อหมูสับลงไปโขลกเบาๆ รวมกัน
  2. ตักเนื้อหมูออกจากครกใส่ในถ้วย ใส่ซีอิ้วขาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นวดผสมกับเนื้อหมูให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 นาที
  3. นำผักกาดมาตัดแยกออกเป็นใบๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วตัดเป็นท่อนๆ
  4. นำเนื้อหมูหมักที่ได้มาปั้นเป็นก้อนขนาดพอคำ แล้วตัดเต้าหู้ไข่ไว้เป็นท่อนๆ เตรียมไว้
  5. หม้อใส่น้ำยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่หอมแดงทุบ เกลือป่นและซุปก้อนลงไป
  6. พอเดือดอีกครั้งใส่เนื้อหมูที่ปั้นไว้ลงไปพอหมูเกือบสุก ใส่ผักกาดขาวลงไป
  7. ใส่เต้าหู้ไข่ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวและซอสปรุงรส ชิมรสตามชอบ พอสุกปิดไฟตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ
สั่งอาหาร โทร 088-777-7777  LineID 029333