วิธีทำอาหาร
เมนู
1. ข้าวต้ม
2. ข้าวมันไก่
3. ข้าวผัด
4. ต้มไก่
5. ต้มยำ
6. ลาบหมู
7. ลาบไก่
8. แกงจืด
9. ยำทะเล
10. ปลาทอด
หน้าแรก
"ส่วนผสม"
  1. กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ หรือกุ้งแม่น้ำ
  2. เห็ดฟางผ่าครึ่ง
  3. พริกขี้หนู
  4. ข่าหั่นแว่น
  5. ตะไคร้ทุบแล้วหั่นท่อน
  6. ใบมะกรูดฉีกเอาก้านออก
  7. ผักชี โรยหน้า
  8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
  9. มะนาว 1 ลูก
  10. กะทิหรือนมข้นจืด 1/2 ถ้วย
  11. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  13. เกลือ 1 หยิบมือ
  14. น้ำซุป
"วิธีทำ"
  1. ก่อนอื่นต้องแกะเปลือกกุ้งผ่าเอาเส้นดำออกล้างให้สะอาด หั่นเครื่องต้มยำ พริก ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและเห็ด ให้พร้อม
  2. นำน้ำซุปไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปให้หมด พอเดือดอีกครั้งก็ใสกุ้งที่เตรียมไว้ลงไปเลยหลังจากใส่กุ้งลงไปแล้ว ให้ใส่ น้ำตาล น้ำปลา พริกขี้หนู พริกเผา ใครชอบรสแบบไหนใส่ลงไปตามชอบ ตามด้วยเห็ดฟาง
  3. ปิดเตาแล้วค่อยปรุงด้วยมะนาว(เคล็ดลับการบีบน้ำมะนาว ไม่ควรใส่มะนาวในน้ำที่กำลังเดือด เพราะจะทำให้มะนาวและน้ำซุปมีรสชม) โรยเกลือนิดหน่อยเพื่อดึงรสเปรี้ยวหวานเค้มให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น
  4. จัดชามเสิร์ฟ หั่นผักโรยหน้า เพิ่มความหอม
สั่งอาหาร โทร 088-777-7777  LineID 029333